พระเจ้ามีจริงหรือ โลกที่เราอยู่เกิดขึ้นเองโดยบังเอิญหรือมีผู้สร้าง
ความเชื่อ ความหวังใจ และความรัก แต่ความรักใหญ่ที่สุด
1 โครินธ์ 13:13
Facebook Page   

> บทความคริสเตียน > บทความคริสเตียน - อิสยาห์

บทความคริสเตียน - อิสยาห์

 

กำลังในยามยากลำบาก

กำลังในยามยากลำบาก (อิสยาห์ 40:27 – 31)

สำหรับหลาย ๆ คนแล้ว ช่วงเวลานี้คงเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดของชีวิต ในภาวะปัจจุบัน เมื่อเราเห็นจำนวนคนติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกวัน ๆ จากการติดเชื้อไวรัส COVID-19 เราก็คงรู้สึกวิตกกังวลและกลัวโรคร้ายที่ยังไม่สามารถหายาที่จะรักษาได้ และเมื่อเราเห็นประกาศปิดร้านค้า ปิดสถานที่ต่าง ๆ คนไม่กล้าออกมาเดินตามถนน เศรษฐกิจต่างหยุดชะงัก เราก็กังวลอนาคตของชีวิตว่าจะตกงานไหม? หนี้สินที่มีจะทำอย่างไร? เงินเก็บที่มีจะเพียงพอหรือไม่? และเมื่อสถานการณ์คลี่คลายแล้วชีวิตเราจะเป็นปกติเหมือนก่อนหน้านี้ไหม? ถ้าไม่เหมือนเดิมแล้วเราจะทำอย่างไร? ทำไมพระเจ้าถึงให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับโลกที่พระองค์ทรงสร้าง? แล้วพระเจ้าจะช่วยเราให้ผ่านสถานการณ์นี้ได้ยังไง? ... อ่านเพิ่มเติม

 

 

ถ้าต้องการรู้เรื่องราวของพระเยซูมากขึ้น สามารถอ่านบทความ “รู้จักพระเยซู” ได้ หรือหากต้องการรู้จักกับพระเยซูคริสต์เป็นการส่วนตัว ต้องการเป็นเพื่อนกับพระองค์ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ “เป็นคริสเตียนได้อย่างไร”

ค้นหาความจริง

เริ่มต้นการเป็นคริสเตียน

เกี่ยวกับเรา

เว็บสยามคริสเตียน (Siam Christian) เป็นเว็บส่วนบุคคลที่ไม่ขึ้นกับองค์กรหรือหน่วยงานใด ๆ ซึ่งมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจแก่ผู้ที่สนใจเรื่องเกี่ยวกับพระเจ้า พระเยซู คริสเตียน หรือคริสตจักรต่าง ๆ ในประเทศไทย หากท่านมีคำถามหรือมีข้อเสนอแนะอะไรก็สามารถอีเมลมาพูดคุยกับเราได้ที่ christiansiam@gmail.com