พระเยซูคือใคร พระเจ้ามีจริงหรือ อยากรู้จักพระเจ้า เรามีคำตอบ
ความเชื่อ ความหวังใจ และความรัก แต่ความรักใหญ่ที่สุด
1 โครินธ์ 13:13
Facebook Page   

> บทความคริสเตียน

บทความคริสเตียน

 

ทำไมต้องไปโบสถ์ ในเมื่อสามารถอยู่บ้านและดู Online ได้

ทำไมต้องไปโบสถ์ ในเมื่อสามารถอยู่บ้านและดู Online ได้

ปัจจุบันเราใช้เวลาค่อนข้างมากไปกับโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการเล่น Facebook การแชต Line กับเพื่อน ๆ การซื้อของ Online ต่าง ๆ หรือแม้แต่การหาเพื่อน หาแฟนทางออนไลน์ก็เป็นเรื่องปกติ เมื่อเราเข้าไปในโลกของอินเตอร์เน็ต เราก็จะพบกับทุกสิ่งที่เราต้องการได้ ในเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อ เกี่ยวกับศาสนาก็เช่นเดียวกัน มีเว็บไซต์ต่าง ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมาย ทำให้เราสามารถเข้าไปดูการนมัสการที่โบสถ์แบบออนไลน์ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ถ้าเป็นแบบนี้แล้วทำไมต้องไปโบสถ์อีก ในเมื่อสามารถอยู่บ้านและดู Online ได้... อ่านเพิ่มเติม

 

พระเยซูต่างจากผู้นำศาสนาอื่น ๆ อย่างไร

พระเยซูต่างจากผู้นำศาสนาอื่น ๆ อย่างไร

เราคงคุ้นเคยกับศาสนาต่าง ๆ ในโลกเป็นอย่างดี รวมทั้งรู้จักผู้นำของแต่ละศาสนาบ้างไม่มากก็น้อย แต่อยากให้ลองมาดูว่าพระเยซูแตกต่างจากผู้นำศาสนาอื่น ๆ อย่างไร ซึ่งความแตกต่างนี้แสดงออกมาได้อย่างเด่นชัด ดังนี้... อ่านเพิ่มเติม

 

พระเจ้ารู้หรือไม่ว่าอาดัมกับเอวาจะไม่เชื่อฟัง กินผลไม้ที่ห้ามนั้น

พระเจ้ารู้หรือไม่ว่าอาดัมกับเอวาจะไม่เชื่อฟัง กินผลไม้ที่ห้ามนั้น

เมื่อเราอ่านพระคัมภีร์เราจะเห็นผู้เผยพระวจนะของพระเจ้าพยากรณ์เรื่องราวต่าง ๆ ในอนาคตอย่างมากมาย เช่น เรื่องพระเยซูจะประสูติที่หมู่บ้านเบธเลเฮม (มีคาห์ 5:2) ซึ่งมีคาห์ได้พยากรณ์เอาไว้ประมาณ 700 ปี ก่อน ค.ศ. และพระเยซูก็ได้ประสูติที่หมู่บ้านเบธเลเฮม แคว้นยูเดียจริง ๆ (ลูกา 2:1 - 7, มัทธิว 2:1 - 6) หรือการพยากรณ์ว่าอิสราเอลและพระวิหารจะถูกทำลายใน ดาเนียล 9:24 - 26... อ่านเพิ่มเติม

 

รู้ทันกลยุทธ์ของมาร

รู้ทันกลยุทธ์ของมาร

ถ้าหากมีคนมาหาคุณและบอกคุณว่าจะต้องเดินทางไปที่แห่งหนึ่ง แต่ระหว่างทางนั้นเต็มไปด้วยกับระเบิดและหลุมพรางต่าง ๆ มากมาย ซึ่งเรามองด้วยตาเปล่าไม่เห็น แต่เขาให้แผนที่เรามาฉบับหนึ่ง ซึ่งในนั้นระบุตำแหน่งของกับระเบิดทุก ๆ จุดที่ซ่อนอยู่ คำถามคือ เราจะทำอย่างไรกับแผนที่ฉบับนี้? เราจะเพิกเฉยไม่สนใจ หรือนาน ๆ จะหยิบมาดูสักที หรือว่าเราจะนำมันมาดูและศึกษามันอย่างสม่ำเสมอ?... อ่านเพิ่มเติม

 

หยุดขวางการอัศจรรย์

หยุดขวางการอัศจรรย์

เรารู้ว่าพระเจ้าเป็นผู้ทรงสร้างฟ้าสวรรค์และแผ่นดินโลก และพระองค์ทรงเป็นผู้กำหนดกฎธรรมชาติต่าง ๆ ด้วย เช่น พระอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกและตกทางทิศตะวันตก โลกหมุนรอบตัวเอง น้ำขึ้น น้ำลง เป็นต้น กฎธรรมชาติที่พระเจ้ากำหนดนั้นเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ และคาดการณ์ได้... อ่านเพิ่มเติม

 

เวลาของเรามาถึงแล้ว

เวลาของเรามาถึงแล้ว

เราทุกคนต่างมีเป้าหมายในชีวิต ตั่งแต่เด็กเราก็พยายามตั้งใจเรียนเพื่อจะได้เข้าโรงเรียนที่ดี เข้ามหาลัยที่ดี พอเรียนจบก็มุ่งมั่นหางาน หาเงินเพื่อสร้างฐานะ เพื่อสร้างความมั่นคงในชีวิต และหลาย ๆ คนก็สามารถทำได้ดี ยิ่งเราโตขึ้นก็ยิ่งมีภาระหน้าที่และความรับผิดชอบมากขึ้น จนหลาย ๆ ครั้งเรายุ่งอยู่กับชีวิตของเราจนลืมนึกถึงน้ำพระทัยพระเจ้าว่าพระองค์ทรงมีแผนการอะไรสำหรับเรา และความสำเร็จนี่เองที่ทำให้เราหลาย ๆ คนพลาดไปจากน้ำพระทัยพระเจ้า คำถามก็คือ แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าถึงเวลาของเราแล้ว ถึงเวลาที่พระเจ้าจะใช้เราเพื่อแผ่นดินของพระองค์?... อ่านเพิ่มเติม

 

 

ถ้าต้องการรู้เรื่องราวของพระเยซูมากขึ้น สามารถอ่านบทความ “รู้จักพระเยซู” ได้ หรือหากต้องการรู้จักกับพระเยซูคริสต์เป็นการส่วนตัว ต้องการเป็นเพื่อนกับพระองค์ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ “เป็นคริสเตียนได้อย่างไร”

ค้นหาความจริง

เริ่มต้นการเป็นคริสเตียน

เกี่ยวกับเรา

เว็บสยามคริสเตียน (Siam Christian) เป็นเว็บส่วนบุคคลที่ไม่ขึ้นกับองค์กรหรือหน่วยงานใด ๆ ซึ่งมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจแก่ผู้ที่สนใจเรื่องเกี่ยวกับพระเจ้า พระเยซู คริสเตียน หรือคริสตจักรต่าง ๆ ในประเทศไทย หากท่านมีคำถามหรือมีข้อเสนอแนะอะไรก็สามารถอีเมลมาพูดคุยกับเราได้ที่ christiansiam@gmail.com